Làm sao để giảm cân an toàn và hiệu quả

đăng 00:54 1 thg 7, 2016 bởi NANOSOFT jsc

Dùng phương pháp lâu dài để giảm cân là khôn ngoan bởi vì nó có nghĩa là bạn sẽ phải giảm cân từ từ và đều đặn. Nhưng bạng cũng có nhiều cách để tăng tốc sự trao đổi chất bên trong cơ thể bạn, do đó bạn sẽ đốt cháy calo và giảm cân nhanh hơn. Cùng tham khảo những cách giảm cân an toàn, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà dưới đây nhé!

1. Uống trà xanh

Một nghiên cứu gần đây đã so sánh tác dụng trao đổi chất của nước trà xanh, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người uống trà xanh sẽ đốt cháy khoảng 70 calo trong thời gian 24 giờ, theo đó bạn sẽ có thể giảm 2100 calo trong một tháng. Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng sự khác biệt là do chất chống oxy hóa tăng cường trao đổi chất được gọi là catechin, được tìm thấy trong trà xanh.

giảm cân an toàn

Giảm cân an toàn với trà xanh

2. Dùng gia vị

Theo  Angelo Tremblay, Tiến sĩ, Giám đốc bộ phận của Kinesiology tại Đại học Laval, Canada, thấy rằng việc ăn ớt có thể thúc đẩy sự trao đổi chất bên trong cơ thể của một người. Nguyên nhân? Capsaicin, là một chất được tìm thấy trong  ớt, có thể làm tăng sản xuất của cơ thể của các loại hormone như adrenaline, có thể tăng tốc độ trao đổi chất của bạn và giúp bạn đốt cháy calo. Hơn nữa, ăn ớt có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn. Vì vậy, bạn hãy thêm gia vị cho món rau xào hoặc thử với các món salad để các món ăn hấp dẫn hơn và giúp bạn giảm cân an toàn.

3. Đi bộ buổi tối

Bạn có thể đi bộ vào buổi sáng hoặc buổi tối cũng đều là tốt cho bạn. Nhưng vận động vào buổi tối có thể đặc biệt có lợi vì sự trao đổi chất của nhiều người sẽ chậm lại vào cuối ngày. 30 phút vận động sau khi ăn tối sẽ thúc đẩy hoạt động trao đổi chất của bạn và có thể tiếp tục giữ tác động của nó sau hai hoặc ba giờ, ngay cả sau khi bạn đã ngừng chuyển động. Điều đó có nghĩa, lượng calo trong bữa ăn tối sẽ khó tụ lại trên vòng 2 và giúp bạn giảm béo bụng nhanh và hiệu quả.

giảm béo an toàn

Đi bộ buổi tối giúp giảm cân nhanh

4. Không bỏ bữa

Bỏ ăn sẽ không làm cho bạn giảm cân nhanh hơn. Việc này lại gây phản tác dụng  vì khi cơ thể bạn không được cung cấp đầy đủ năng lượng, nó sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất để bảo tồn năng lượng. Qua thời gian, khi bạn ăn uống như mọi khi – cơ thể của bạn sẽ đốt calo chậm hơn để tiêu hóa thức ăn, do đó có thể xảy ra hiện tượng tiêu hóa kém hoặc năng lượng bị tích tụ. Nếu bạn luôn phải bận rộn với công việc, hãy ăn nhẹ hoặc ăn một ít trái cây để giữ cho bạn khỏi bị đói.

5. Thêm 20 phút tập thể dục mỗi ngày

Cho dù hiện tại bạn có đang luyện tập thể dục hay không, bạn vẫn có thể giảm cân bằng cách làm thêm một chút gì đó mỗi ngày. Như: đi cầu thang bộ thay vì thang máy; đi bộ đến xe buýt, hoặc tất cả các cách đến văn phòng, cửa hàng, siêu thị với bạn của bạn. Làm vườn, chăm sóc cây cảnh và thậm chí còn dọn dẹp nhà cửa đều tăng số lượng calo bạn tiêu hao. Bạn không cần thiết phải đi bộ hay luyện tập các bài tập khác để tăng tốc độ giảm cân. Hai mươi phút vận động cơ thể ở mức độ vừa phải trong một ngày tương đương với khoảng 700 calo sẽ được đốt cháy.

6. Uống nhiều nước

Uống 2 lít nước mỗi ngày là một trong những cách dễ thực hiện nhất để tăng tốc độ giảm cân. Cơ thể bạn cần nước để chuyển hóa các chất béo được tích tụ. Khi bạn tận dụng hiệu quả tác dụng này, bạn có khả năng làm tăng tốc quá trình chuyển hóa, có nghĩa là nó sẽ giúp bạn dễ dàng đốt cháy calo hơn. Uống  8 ly một ngày sẽ giữ cho cơ thể bạn hoạt động tốt và giảm cân một cách an toàn. Đây cũng là một bí quyết giúp các mẹ giảm cân sau sinh tại nhà.

Hãy bắt đầu kế hoạch giảm cân của bạn với những phương pháp hiệu quả và an toàn, không chỉ bạn sẽ có được một vóc dáng thon gọn hơn, mà bạn sẽ còn cảm thấy hạnh phúc hơn khi thực hiện kế hoạch của mình.

Comments