Tin tức hoạt động

Tin mới nhất

 • Bí quyết chọn mặt bằng kinh doanh Spa phù hợp Mặt bằng đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh  Spa, nếu lựa chọn sai lầm có thể dẫn tới thua lỗ. Bạn đang đi tìm mặt bằng cho Spa ...
  Được đăng 22:11 11 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc
 • 5 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý Spa hiệu quả Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý Spa. Hầu hết đều cố gắng quảng cáo sản phẩm của mình một cách ...
  Được đăng 22:10 11 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc
 • Bạn đã biết cách "chăm sóc" để giữ chân khách hàng thân thiết? Trong kinh doanh, chúng ta đều coi " Khách hàng là thượng đế", Khách hàng là ‘chúa khó tính và đỏng đảnh’ và để giữ chân được họ không phải là ...
  Được đăng 22:08 11 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc
 • Kinh nghiệm đầu tư kinh doanh Spa cho người mới Trước khi quyết định kinh doanh một mặt hàng nào đó, ắt hẳn các chủ đầu tư đều có đặt ra những câu hỏi trong đầu. Các chủ đầu tư ...
  Được đăng 22:06 11 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc
 • 3 yếu tố để tăng doanh thu ngay cả khi dịch vụ của bạn đắt hơn của đối thủ cạnh tranh rong môi trường kinh doanh Spa - TMV khắc nghiệt hiện nay, việc các Spa - TMV liên tục đưa ra các chiến lược cạnh tranh nhằm tăng doanh thu là hết ...
  Được đăng 21:54 11 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc
 • Làm thế nào để giải quyết khiếu nại trong kinh doanh Spa? Chủ sở hữu Spa nên làm hết sức mình để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ chất lượng cao nhất có thể. Tuy nhiên, cho dù có làm ...
  Được đăng 21:40 11 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc
 • Có nên chạy deal khi Spa vắng khách hay không? Bạn sẽ làm gì khi Spa của bạn vắng khách, hoặc kinh doanh Spa không hiệu quả? Có không ít các chủ Spa nghĩ đến việc chạy deal, liệu nó ...
  Được đăng 21:38 11 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc
 • Phong thủy trong thiết kế nội thất Spa có quan trọng không? Từ xưa ông cha ta đã có câu "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành"- phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt, sức khỏe ...
  Được đăng 21:37 11 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc
 • 3 phương pháp tăng lợi nhuận cho Spa hiệu quả Việc thu hút sự quan tâm của khách hàng đối với Spa là điều không thể bỏ qua. Mỗi Spa đều có những chiến lược riêng để quảng cáo cho ...
  Được đăng 21:35 11 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc
 • Làm sao thu hút khách hàng đến Spa? “Làm sao thu hút khách hàng đến Spa?” là vấn đề mà tất cả các Chủ Spa đều quan tâm, đặc biệt là những Spa đang gặp phải tình trạng ...
  Được đăng 21:30 11 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc
Hiển thị bài đăng 1 - 10trong tổng số 203. Xem nội dung khác »

Bí quyết chọn mặt bằng kinh doanh Spa phù hợp

đăng 22:11 11 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

Mặt bằng đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh  Spa, nếu lựa chọn sai lầm có thể dẫn tới thua lỗ. Bạn đang đi tìm mặt bằng cho Spa và thắc mắc nên chọn mặt bằng mặt tiền đường lớn, hay chỉ cần hẻm thông, chọn mặt bằng là khu cư xá, hay là mặt tiền chung cư, trung tâm thương mại... mặt bằng như thế nào thì phù hợp với kinh doanh Spa.

May mắn được tiếp xúc với rất nhiều các chủ Spa, TMV trên cả nước, được các anh/chị chủ Spa chia sẻ bí quyết thành công của mình. Chúng tôi xin chia sẻ lại với các bạn 5 bước sau đây để chọn cho mình mặt bằng kinh doanh hiệu quả:

Bước 1: Nghiên cứu kỹ vị trí, khu vực sẽ thuê mặt bằng.

Rất nhiều người đi kinh doanh bắt đầu bằng việc thấy mặt bằng rẻ thì vội ký hợp đồng thuê ngay, sau đó mới thiết lập việc kinh doanh. Điều này có thể dẫn đến rủi ro lớn.

 

Bạn có thể lựa chọn thuê mặt bằng kinh doanh ở khu vực đông dân như trung tâm thương mại...

Lựa chọn khôn ngoan là: “Rẻ chưa đủ – Phải phù hợp”. Người đi thuê mặt bằng thông minh sẵn sàng bỏ 100 triệu đồng thuê một bất động sản nằm ở vị trí có thể đem lại doanh thu tốt chứ không bỏ ra 20 triệu đồng để thuê một điểm kinh doanh có nguy cơ ế ẩm.

Câu hỏi quan trọng nhất cần phải trả lời khi thuê mặt bằng là: Khu vực này có phù hợp? Khách hàng Spa tiềm năng có hiện diện tại khu vực này không? Mức chi trả của họ là bao nhiêu? Không thể đổ hết lý do cho việc kinh doanh thua lỗ là do chọn sai vị trí đặt mặt bằng, nhưng đây là lý do đầu tiên và quan trọng nhất quyết định sự thành bại của mô hình kinh doanh Spa.

Bước 2: Tìm hiểu thông tin về đối thủ cạnh tranh

Đây là bước cần phải thu thập rất nhiều thông tin một cách tỉ mỉ và chi tiết:

- Tìm hiểu về đối tượng khách hàng: khách hàng tại khu vực đó chủ yếu là nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu, mức thu nhập, khả năng tài chính?

- Tìm hiểu thông tin về đối thủ cạnh tranh và dịch vụ của họ: họ đang kinh doanh những dịch vụ làm đẹp gì? những dịch vụ nào tương tự với dịch vụ của bạn? Mức giá? Đối tượng khách hàng của họ? Họ có gì nổi bật?

Những câu hỏi này cũng còn gọi là khảo sát nghiên cứu thị trường. Nếu nguồn lực hạn chế, chủ Spa càng phải dành nhiều thời gian hơn cho giai đoạn này nhằm giảm rủi ro đến mức thấp nhất khi bắt tay vào làm thực tế.

Chọn mặt bằng kinh doanh Spa là cả một nghệ thuật, chủ Spa phải vượt qua nhiều bước tìm kiếm, khảo sát, chọn lọc và tuân thủ những nguyên tắc khắt khe trong đàm phán, thương lượng, soạn thảo hợp đồng mới có thể gặt hái thành công.


Hoặc bên cạnh 1 bãi biển xinh đẹp thế này..

Bước 3: Tìm kiếm và sàng lọc mặt bằng.

Ở bước này, Chủ Spa đang cần thuê mặt bằng phải tìm kiếm các thông tin về giao dịch cho thuê bất động sản khu vực xung quanh. Nguồn thu thập thông tin thì rất đa dạng: môi giới, báo chí, các trang web, lái xe trên đường, hỏi trực tiếp chủ nhà… Điểm cần lưu ý nhất trong giai đoạn này là hãy đưa ra những tiêu chí thật cụ thể phù hợp với loại hình kinh doanh Spa của mình để nhanh chóng sàng lọc đi những thông tin không cần thiết.

Các tiêu chí bao gồm: diện tích, số lượng khách, ngân sách, vị trí chiến lược… Hãy mô tả những tiêu chí cụ thể qua bước tính toán phía trên cho nhân viên môi giới để họ có thể tìm nhanh chóng và phù hợp các bất động sản cho bạn. Phải sắp xếp một chuyến đi thực tế tới tất cả các địa điểm đã được sàng lọc để nắm thêm thông tin chi tiết. Nên nhớ: “Hãy dành 80% thời gian để sàng lọc  vị trí mặt bằng phù hợp, 20% đi xem và thương lượng”. Đừng làm ngược lại vì sẽ tốn thời gian vô ích.

Bước 4: Đàm phán giá

Giữ kỷ luật khi thương lượng bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các nguyên tắc. Có một nguyên tắc bất di bất dịch trong khi thương lượng là: “Hãy dành thời gian đôi co một chút”. Y như chơi kéo co, nếu thắng ngay lập tức, bạn sẽ té nhào. Đừng vội chấp nhận lời chào giá của chủ nhà, chủ đất. Nếu như họ thực sự muốn cho thuê, họ sẽ chấp nhận thương lượng. Chấp nhận sớm sẽ làm cho chủ nhà/chủ đất cảm thấy bị “hớ” và rất có thể họ sẽ ngưng giao dịch đó đột ngột.

Nguyên tắc kế tiếp là thương lượng dựa trên triết lý “Đôi bên cùng thắng”. Chủ Spa sẽ đạt được thứ mà họ thương lượng trên cơ sở hai bên cùng thắng. Nếu kết thúc hợp đồng mà chủ nhà không ký tái tục thì đối với bên đi thuê cũng là sự mất mát do việc kinh doanh đã ổn định, khách đã quen địa điểm và đã có thương hiệu. Nếu chủ mặt bằng không được lợi ích thỏa đáng, họ có thể tìm cách phá rối để lấy lại nhà.

Một nguyên tắc nữa cần lưu ý là tuyệt đối tránh cảm xúc lên quá cao khi chọn mặt bằng Spa. Nếu mặt bằng Spa tốt nhưng vượt quá ngân sách hoặc không phù hợp với tiêu chí kinh doanh, hãy mạnh dạn bỏ qua nó.

 
 
Hay là tại 1 khu dân cư đông đúc? Dù ở đâu thì bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về khu vực mà mình dự định thuê nhé!

Bước 5: Ký kết hợp đồng

Xúc tiến hợp đồng cẩn thận là bước cuối cùng nhưng rất quan trọng. Tất cả những gì sau khi thương lượng phải được phản ánh bằng hợp đồng rõ ràng, chi tiết. Có rất nhiều điểm cần lưu ý khi làm hợp đồng thuê mặt bằng Spa.

- Hợp đồng bắt buộc cần có đủ 7 điểm: giá thuê, diện tích thuê, tiền cọc, thời gian thuê, khoản tăng giá hằng năm, ngày bàn giao nhà đất, tình trạng nhà/đất lúc bàn giao.

- Bên đưa hợp đồng là bên có lợi. Nếu chủ nhà/chủ đất ngại soạn hợp đồng, bạn hãy giúp đỡ họ làm ngay việc đó.

- Nên công chứng hợp đồng, tại bất kỳ phòng công chứng Nhà nước hay phòng công chứng tư nhân nào. Giai đoạn này công chứng viên sẽ xác nhận giúp bạn xem đó có phải là người chủ thật sự của bất động sản đó không.

- Thỏa thuận rõ các chi phí liên quan trong hợp đồng: chi phí công chứng, chi phí xây dựng sửa chữa (nếu có), thời gian cho việc sửa chữa… Nếu không am hiểu về pháp lý, hãy nhờ luật sư hoặc những người có kinh nghiệm soạn thảo sẵn mẫu hợp đồng cho bạn.

Nếu không thương lượng được mặt bằng phù hợp, hãy bỏ qua nó, không tiếc nuối. Hãy xem giao dịch bất động sản giống như những chuyến xe buýt, chuyến này qua đi, chuyến khác sẽ đến.

5 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý Spa hiệu quả

đăng 22:10 11 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý Spa. Hầu hết đều cố gắng quảng cáo sản phẩm của mình một cách hấp dẫn nhất. Tuy nhiên bao nhiêu sản phẩm trong số đó thực sự tốt và đáp ứng được nhu cầu quản lý của các Spa lại là câu chuyện khác.

Ngày nay việc quản lý SPA, Thẩm Mỹ Viện bằng phần mềm là nhu cầu tất yếu. Tuy nhiên lựa chọn đúng phần mềm cho mình lại là một bài toán phức tạp với các Spa, việc lựa chọn sai mang đến nhiều hệ lụy như mất thời gian, công sức, chi phí và đặc biệt là ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch công việc.

Vậy làm sao để chọn được phần mềm phù hợp? Bài viết này sẽ hỗ trợ các bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp.

Các Yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn phần mềm quản lý SPA, TMV

1. Xác định rõ nhu cầu quản lý của SPA, TMV của mình

Trước tiên bạn phải xác định rõ phạm vi ứng dụng phần mềm mà mình mong muốn. Cơ sở của bạn là Spa? Chuỗi Spa, Thẩm mỹ viện, chuỗi thẩm mỹ viện, bệnh viện thẩm mỹ….Bạn có muốn quản lý từ xa không? Bạn muốn các tính năng cơ bản hay những tiện ích phục vụ cho maketting online, chăm sóc khách hàng…. Khi đã xác định được nhu cầu của mình đó sẽ là bước đầu giúp bạn có cơ sở để lựa chọn phần mềm.

2.Tính năng của phần mềm.

Phần mềm Spa và TMV trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều nhưng nếu xem xét kỹ không khó để bạn nhận ra đơn vị nào có sản phẩm tốt và đầy đủ tính năng cũng ko quá nhiều.

-  Với các tính năng cơ bản như quản lý thông tin khách hàng, bán dịch vụ, gói dịch vụ, bán mỹ phẩm có lẽ đơn vị nào cũng quảng cáo có tuy nhiên hãy chú ý đến tính tiện ích và hợp lý trên giao diện thao tác của phần mềm. Một đơn vị có sản phẩm phát triển lâu năm, tốt sẽ có giao diện thiết kế hợp lý, đơn giản, hỗ trợ tối đa cho người nhập dữ liệu.

Phần mềm quản lý Spa của Nanosoft được phát triển đa nền tảng giúp bạn truy cập trên nhiều thiết bị PC, tablet

-  Sản phẩm có thể chạy trên web? Một sản phẩm chạy được online sẽ mang lại vô vàn tiện ích, giúp bạn quản lý từ xa mọi lúc mọi nơi bằng các thiết bị như Ipad, Smart phone, máy tính. Nếu muốn bạn có thể cấu hình để chạy nội bộ trong Spa của bạn, nhưng nếu 1 sản phẩm trên nền winform thì chỉ có thể chạy được trên những máy tính cài đặt trên cùng mạng nội bộ. Hơn nữa với mô hình chuỗi hãy lựa chọn mô hình chạy online trên web đó là giải pháp tối ưu nhất.

-   Các tính năng thông minh: Các tính năng hỗ trợ chăm sóc khách hàng, hỗ trợ maketing online như SMS Brandname, email maketing, hệ thống lịch hẹn, nhắc lịch linh hoạt có thể kết nối với call center, hệ thống báo cáo thống kê và phân tích động bằng bảng biểu và biểu đồ….Hiện không có nhiều đơn vị cung cấp phần mềm spa hay TMV có đầy đủ những tiện ích này.

3. Kinh nghiệm triển khai thực tế của nhà cung cấp

Hãy dành thời gian để tìm hiểu về năng lực của đơn vị cung cấp xem sản phẩm của họ đã phát triển bao lâu? Đã triển khai bao nhiêu đơn vị,  lượng khách hàng mà các đơn vị triển khai và tham chiếu thực tế đến các đơn vị đó. Đấy là thước đo chính xác nhất về năng lực của nhà cung cấp. Sản phẩm tốt sẽ là chưa đủ nếu thiếu dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc tận tình, nhanh chóng.

4. Dùng thử sản phẩm Demo

Dùng thử là cách nhanh nhất để đánh giá về sản phẩm và tính phù hợp với đơn vị của bạn, hay yêu cầu nhà cung cấp cung cấp link dùng thử (với sản phẩm trên web) hoặc cài bản dùng thử lên máy của bạn.

5.Giá thành

Giá thành của các sản phẩm quản lý trong khối Spa , TMV giao động từ vài triệu đến vài trăm triệu. Giá đắt chưa chắc đã là tốt tuy vậy câu tiền nào của đấy cũng luôn có giá trị. Nếu muốn sản phẩm tốt đừng đặt tiêu chí giá rẻ lên hàng đầu.

 

Đáp ứng đầy đủ những tiêu chí này, phần mềm quản lý Spa của Nanosoft được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây tiên tiến, tích hợp đầy đủ các nghiệp vụ Spa và có thể tùy biến theo yêu cầu khách hàng, sản phẩm có giao diện đẹp, hệ thống hoạt động ổn định, thông minh, thao tác sử dụng đơn giản giúp bạn tiếp cận dễ dàng ngay từ lần sử dụng đầu tiên. Với đội ngũ kỹ thuật, đội ngũ kinh doanh trẻ, năng động, nhiệt huyết, am hiểu các nghiệp vụ về Spa, Nanosoft tự hào là người bạn đồng hành trong việc kinh doanh của hàng trăm Spa, Thẩm mỹ viện lớn nhỏ trên cả nước.

Tự hào là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong việc phát triển các giải pháp phần mềm quản lý, Nanosoft đã nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm thế mạnh của mình như: Phần mềm quản lý bệnh việnphần mềm quản lý phòng khámhệ thống xếp số tự độngphần mềm quản lý Spaphần mềm quản lý thẩm mỹ việnbệnh viện thẩm mỹ...Trong những năm qua, Nanosoft nhận được rất nhiều sự tin yêu và ủng hộ từ phía khách hàng, đã có hơn 50 bệnh viện, hơn 100 phòng khám và hàng trăm Spa, TMV đã tin tưởng lựa chọn sản phẩm của chúng tôi. Cuối năm 2015 vừa qua, phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện của Nanosoft đã được công nhận danh hiệu Sao Khuê, xếp hạng 4 sao trong lĩnh vực: phần mềm, giải pháp cho ngành y tế và chăm sóc sức khỏe do hiệp hội CNTT Việt Nam VINASA tổ chức

Bạn đã biết cách "chăm sóc" để giữ chân khách hàng thân thiết?

đăng 22:08 11 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

Trong kinh doanh, chúng ta đều coi " Khách hàng là thượng đế", Khách hàng là ‘chúa khó tính và đỏng đảnh’ và để giữ chân được họ không phải là điều dễ dàng. Nếu dịch vụ của bạn không có quá nhiều khác biệt so với những Spa khác thì việc nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc khách hàng sẽ tạo ra khác biệt và ưu thế hơn. Sau đây, chúng tôi đem đến cho bạn 3 giải pháp giúp bạn cải thiện dịch vụ chăm sóc khách để giữ chân khách hàng thân thiết của mình!
 
1. Lưu giữ thông tin khách hàng
 
Để giữ chân được khách hàng thân thiết bạn cần phải lưu giữ được thông tin của khách hàng về tên, ngày sinh, địa chỉ, điện thoại liên hệ v.v.. Nhưng để có thể hiểu hơn về khách và giúp tăng doanh thu thì bạn cần phải biết nhiều hơn như số lần khách đến Spa, số dịch vụ khách sử dụng, tích lũy điểm thưởng, sở thích v.v.. và nếu lưu lại bằng excel hay sổ sách thì vô cùng mất thời gian và bất tiện.
 
 
Phần mềm quản lý Spa của Nanosoft giúp bạn quản lý thông tin chi tiết của Khách hàng một cách dễ dàng

Và, giải pháp cho các chủ Spa là dùng phần mềm quản lý Spa. Với tính năng quản lý khách hàng sẽ giúp bạn lưu giữ mọi hoạt động thông tin của khách bao gồm thông tin cá nhân, số lần quay lại, số dịch vụ sử dụng, số tiền khách thanh toán, hình ảnh trước và sau khi sử dụng dịch vụ, tích lũy điểm thưởng... Những ưu điểm khi sử dụng phần mềm như:
 
Theo dõi chi tiết thông tin khách hàng:
 
Với phần mềm quản lý Spa bạn hoàn toàn có thể lưu trữ thông tin khách hàng chi tiết theo mã, họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ. Điều này sẽ giúp chủ Spa nhanh chóng tìm kiếm thông tin khách hàng, áp dụng giảm giá phù hợp và phục vụ thanh toán hóa đơn một cách nhanh chóng.
 
Bổ sung thông tin khách hàng nhanh chóng
 
Khách hàng lần đầu tiên đến với Spa và bạn muốn lưu lại thông tin để phục vụ cho những lần giao dịch tiếp theo? Phần mềm quản lý Spa của Nanosoft giúp bạn dễ dàng cập nhật thông tin khách hàng mới ngay trên màn hình hóa đơn thanh toán.
 
Những chủ Spa có tầm nhìn xa thường sẽ ưu tiên đầu tư vào phát triển công nghệ bởi họ hiểu rằng nếu không dựa vào công nghệ hiện đại, họ sẽ có thể bị đánh bại bởi đối thủ có sự đầu tư vượt trội hơn.
 
2. Phân chia từng nhóm khách hàng để phục vụ tốt hơn
 
Khách hàng luôn mong đợi mỗi Spa mình ghé qua biết rõ tất cả các giao dịch của mình trước đó như họ đã từng sử dụng dịch vụ gì, họ gặp vấn đề gì, những khiếu nại của họ nếu có, họ thích và không thích dịch vụ ở điểm nào?
 
Khi Spa đã có được chi tiết thông tin về khách hàng thì nhất thiết phải phân chia từng nhóm khách hàng riêng như: nhóm khách hàng đến 1 lần, nhóm khách hàng đến thường xuyên, nhóm khách hàng tiềm năng, nhóm khách hàng phản ánh v.v… để tìm nguyên nhân vì sao khách chỉ đến một lần không quay lại? tại sao khách phản ánh về chất lượng dịch vụ trong khi các khách khác thì không? Từ  đó chủ Spa sẽ điều chỉnh chính sách và phục vụ tốt hơn cho từng nhóm khách hàng khác nhau
 
3. Tương tác thường xuyên với khách hàng
 
Spa của bạn có thể chọn cách tương tác với khách hàng qua tin nhắn SMS, email thậm chí là bằng cách gửi thư truyền thống hay gửi thiệp chúc mừng trong những ngày lễ đặc biệt sẽ làm tăng ấn tượng về Spa trong trí nhớ khách hàng và tăng sự trung thành của khách.
 

Phần mềm quản lý Spa của Nanosoft cho phép bạn gửi tin nhắn SMS ngay trên giao diện PM
 
Với tính năng gửi tin nhắn SMS, Email, thiết lập các chiến dịch Marketing trên phần mềm quản lý Spa, Nanosoft sẽ giúp cho chủ Spa gửi tới khách hàng của mình các chính sách ưu đãi, thông tin dịch vụ mới một cách đơn giản, nhanh chóng đồng thời chăm sóc và gia tăng lượng khách hàng thân thiết cho Spa của mình.
 
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể dùng thử phần mềm nhé!
 
Phòng kinh doanh - Công ty cổ phần công nghệ Nanosoft
 
Hotline: 081 263 8888 - Support: 1900 47 57

Email: info@nanosoft.vn 

Kinh nghiệm đầu tư kinh doanh Spa cho người mới

đăng 22:06 11 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

Trước khi quyết định kinh doanh một mặt hàng nào đó, ắt hẳn các chủ đầu tư đều có đặt ra những câu hỏi trong đầu. Các chủ đầu tư Spa, Thẩm mỹ viện cũng vậy, nào là mở Spa cần những gì, đầu tư ra sao, chi phí thế nào..... Rất nhiều câu hỏi được đưa ra, vậy mở Spa cần chuẩn bị những gì? 
 
1. Xác định chiến lược kinh doanh
 
Việc đầu tiên là cần xác định rõ ý tưởng kinh doanh của mình: kế hoạch kinh doanh cụ thể ra sao, dịch vụ Spa đặc thù muốn kinh doanh là gì, khách hàng của bạn là ai, nhu cầu của họ như thế nào? 
 
Sau khi đã vạch ra được chiến lược riêng, bạn cần tìm hiểu về các loại máy móc, trang thiết bị, loại máy nào là phù hợp, đầu tư thế nào để có lợi về lâu dài.... Ngoài ra, mỹ phẩm cũng là vấn đề cần được chú trọng, điều quan trọng nhất để giữ chân khách hàng chính là dịch vụ tốt. Đây cũng là điều kiện tiên quyết khi bạn quyết định kinh doanh ngành thẩm mỹ làm đẹp này.
 

2. Bắt tay vào thực hiện
 
Khi đã rõ ràng về hướng đi, việc tiếp theo là hiện thực hóa nó. Để xây dựng nên một Spa, ngoài vẫn đề về máy móc, trang thiết bị, địa điểm... thì yếu tố con người cũng rất quan trọng. Bạn cần một đội ngũ chuyên viên giỏi, lành nghề, máy móc dù hiện đại đến đâu cũng không thể thay thế con người được. 
 
Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị, lên ý tưởng về các chiến dịch quảng bá, marketing nhằm đẩy mạnh thương hiệu. Đương nhiên một Spa mới mở, chưa có tên tuổi thì khâu marketing cần phải được đặt lên hàng đầu. 
 
3. Quản lý Spa

Việc quản lý spa có khó không, làm sao để quản lý mỹ phẩm, làm sao để spa vẫn làm việc một cách trôi trảy dù không có mình ở đó?  Đây là một trong vô số các câu hỏi được đặt ra cho các chủ quản lý. Mở được một Spa mới chỉ là thành công bước đầu, việc quản lý như thế nào, hiệu quả kinh doanh ra sao là một bài toán lâu dài. 
 
Vậy, với nhiều nhân công, một khối lượng hóa mỹ phẩm không hề nhỏ, làm sao để quản lý hết được, còn chưa kể đến làm thế nào để thực hiện được chiến dịch marketing đã đặt ra ở trên? 
 
Tất cả những vấn đề trên đều được giải quyết bằng một phần mềm quản lý Spa hiệu quả - bật mí cuối cùng, và cũng là trợ thủ đắc lực cho các chủ quản lý Spa.
 

Vậy, phần mềm quản lý Spa có gì mà ưu việt đến vậy? 
 
Đối với một phần mềm quản lý hiệu quả, thì từ những việc đơn giản như quản lý khách hàng, quản lý nhân viên hay quản lý mỹ phẩm không còn là khó khăn nữa, chỉ cần 1 vài thao tác trên phần mềm, bạn đã có trong tay những báo cáo mình cần. 
 
Tiếp đó, làm thế nào để có được những chiến dịch marketing hiệu quả? Phẩn mềm có giúp được không? Câu trả lời là: hoàn toàn có thể. Hiện nay một số nhà cung cấp phần mềm đã tích hợp tính năng này trên chính phần mềm của mình, cho phép người dùng gửi SMS, email tới khách hàng; tạo chương trình khuyến mãi, voucher, thẻ tích điểm, thẻ thành viên...... Tính năng này là điểm cộng rất lớn cho một phần mềm quản lý Spa hiệu quả. 
 
Bên cạnh đó, để trả lời cho câu hỏi, làm sao để spa vẫn làm việc một cách trôi trảy dù không có mình ở đó? Bạn không cần lo lắng, phần mềm quản lý Spa của chúng tôi được xây dựng trên nền tảng tiên tiến nhất, với công nghệ điện toán đám mây giúp khách hàng dễ dàng truy cập được vào hệ thống quản lý dù ở bất cứ đâu. Bạn không cần bận tâm khi mình không thường xuyên ở cửa hàng nữa. Tuy nhiên, ưu điểm này không phải phần mềm nào cũng có thể đáp ứng được. 
 
Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, bởi Nano-Spa đều đáp ứng được hết những yêu cầu đó. Thuận tiện, đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Hơn nữa, chi phí lại không quá tốn kém cho một giải pháp tuyệt vời. 
 
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và dùng thử phần mềm MIỄN PHÍ. Chúng tôi cam kết:
 
 - Phần mềm tốt nhất

 - Chế độ bảo hành, bảo trì ưu đãi nhất

 - Thời gian triển khai, hỗ trợ nhanh nhất

 - Chi phí hợp lý nhất

3 yếu tố để tăng doanh thu ngay cả khi dịch vụ của bạn đắt hơn của đối thủ cạnh tranh

đăng 21:54 11 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

rong môi trường kinh doanh Spa - TMV khắc nghiệt hiện nay, việc các Spa - TMV liên tục đưa ra các chiến lược cạnh tranh nhằm tăng doanh thu là hết sức cần thiết. Một số Spa muốn cạnh tranh về giá, một số khác lại tập trung vào dịch vụ và sự đổi mới trong công nghệ. Tất cả các chiến lược này đều có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp nếu chúng được đầu tư và thực hiện đúng cách.
 
Khi sản phẩm, dịch vụ của chúng ta có giá cao hơn so với đối thủ cạnh tranh thì chúng ta phải tập trung vào việc tạo ra sự khác biệt của dịch vụ để thu hút sự chú ý của khách hàng.
 
"Nếu các sản phẩm trên thị trường không có sự khác biệt thì mức giá chính là yếu tố quyết định lợi thế cạnh tranh của sản phẩm. Vậy nên, hoặc là sản phẩm của bạn phải khác biệt hoặc là nó phải rẻ hơn của đối thủ” - Guy Kawasaki – Giám đốc điều hành của công ty chuyên đầu tư mạo hiểm Garage Technology Ventures, chuyên gia cố vấn cho Motorola và  là tác giả của cuốn sách nổi tiếng “ the art of sart – nghệ thuật khởi nghiệp”.
 
Sau khi đã tạo ra ra một dịch vụ cao cấp, có tính ưu việt và nổi trội hơn so với những dịch vụ cùng loại đang có mặt trên thị trường, muốn đưa dịch vụ này giới thiệu đến từng khách hàng thì chiến lược kinh doanh giá cao hiệu quả phải được thực hiện theo các bước sau:
 
1. Xác định thị trường mục tiêu của bạn
 
Thị trường mục tiêu là thị trường bao gồm các khách hàng có cùng nhu cầu hoặc mong muốn mà Spa - TMV có khả năng đáp ứng. Nắm rõ được điều này, Spa - TMV có thể chiếm được ưu thế hơn so với đối thủ cạnh tranh, đồng thời đạt được các mục tiêu mà chiến lược tiếp thị đã khẳng định. Sau khi đã phân đoạn thị trường, bạn cần phải tiến hành lựa chọn thị trường mục tiêu
 
Đối với những loại dịch vụ có giá cao, rõ ràng không phải tất cả mọi người đều là khách hàng tiềm năng của bạn. Đó nên là những khách hàng có thu nhập tương đối tốt và sẵn sàng chi trả cho những dịch vụ chất lượng cao để thỏa mãn nhu cầu làm đẹp của mình .
 
2. Giải thích lý do tại sao dịch vụ của bạn lại có giá cao hơn
 
Điều gì làm cho dịch vụ của bạn có giá trị hơn đối thủ cạnh tranh và tại sao khách hàng nên bỏ tiền ra sử dụng dịch vụ của bạn trong khi nó đắt hơn các dịch vụ cùng loại khác.
 
Chìa khóa để kinh doanh hiệu quả trong hoàn cảnh này chính là “lợi điểm bán hàng độc nhất” (USP). Bạn không thể nhắm rõ được mục tiêu kinh doanh của mình trừ khi bạn có thể xác định được điều gì khiến Spa của bạn trở thành độc nhất.
 
Xác định USP (lợi điểm bán hàng độc nhất) đòi hỏi một sự sáng tạo và một sự tự vấn kỹ lưỡng. Một cách để bắt đầu là phân tích xem các Spa khác sử dụng USP của họ để tạo thuận lợi như thế nào. Điều này đòi hỏi bạn phải phân tích cẩn thận những thông điệp quảng cáo và tiếp thị của các Spa khác. Nếu bạn phân tích kỹ càng điều họ nói về những thứ họ kinh doanh chứ không chỉ là dịch vụ của họ, bạn có thể học hỏi được rất nhiều về cách mà các Spa này tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của họ.
 
 
3. Nâng cao chất lượng phục vụ và chăm sóc khách hàng:

 
Chất lượng và giá cả của dịch vụ nên tỷ lệ thuận với chất lượng phục vụ và những dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng. Khách hàng có thu nhập càng cao thì yêu cầu về chất lượng phục vụ cũng càng cao. Để làm được điều này cần xây dựng một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, hiểu rõ về dịch vụ, có khả năng giao tiếp và tư vấn tốt, gây thiện cảm với khách hàng hoặc thay đổi cách quản lý bằng việc sử dụng công cụ hiện đại thay cho việc quản lý truyền thống thông thường. Một phần mềm quản lý Spa thông minh sẽ là 1 lựa chọn không tồi để hỗ trợ bạn trong việc kinh doanh của mình.

Làm thế nào để giải quyết khiếu nại trong kinh doanh Spa?

đăng 21:40 11 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

Chủ sở hữu Spa nên làm hết sức mình để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ chất lượng cao nhất có thể. Tuy nhiên, cho dù có làm tốt điều đó thì người kinh doanh Spa đôi lúc cũng vấp phải những phản ứng tiêu cực của khách hàng.

Khi điều này xảy ra, nếu là chủ hoặc quản lý Spa, bạn phải chuẩn bị để xử lý một cách chuyên nghiệp mà không mất bình tĩnh. Hãy nhớ rằng tất cả mọi thứ bạn nói và làm có tác động lớn tới tình hình kinh doanh sắp tới trong Spa.  Bạn có biết làm thế nào để giải quyết tình trạng này mà không làm cho nó kết thúc tồi tệ không?

Không nên tức giận và tập trung giải quyết tốt vấn đề thực sự

Khiếu nại trong kinh doanh Spa là điều không còn gì xa lạ với các chủ Spa, vì có một thực tế là không ai có khả năng làm hài lòng tất cả mọi người. Trong những trường hợp phát sinh một số phàn nàn về định hướng dịch vụ, chiến lược chăm sóc khách hàng như vậy,  các nhà quản lý thường đưa ra hai xu hướng hay sử dụng nhất.

Một là, các nhà quản lý này coi những khách hàng phàn nàn như cái gai trong mắt, bởi họ tự tin cho rằng phong cách phục vụ của mình rất ổn và không có điều gì cần phải thay đổi hay điều chỉnh nữa.

Hai là,  nhân viên và nhà quản lý sẽ đánh giá cao những nhận xét, lời khuyên của khách hàng, đồng thời lắng nghe và tận dụng mọi cơ hội, thời gian để có thể để cải thiện chất lượng phục vụ của Spa. Bạn chọn giải quyết theo cách nào?

Vấn đề đặt ra ở đây là với mỗi nhận thức khác nhau sẽ đem đến những cách giải quyết cũng rất khác nhau. Nếu như bạn cho rằng khiếu nại của khách hàng là điều nhỏ nhặt và không có gì quan trọng thì bạn hoặc sẽ thờ ơ với vấn đề đó hoặc giải quyết một cách hời hợt cho qua chuyện. Và ngược lại, bạn sẽ cố gắng tìm hiểu về khách hàng của mình nhiều hơn. Theo tôi trong hai lựa chọn này, điều cần thiết mà bạn nên làm là không nên tức giận và biến những điều phàn nàn từ phía khách hàng trở thành động lực, là công cụ hữu dụng cho sự phát triển Spa của bạn.

 

Nên ghi nhận và cung cấp một sự ưu đãi lớn hơn cho khách hàng đã khiếu nại

Khi bạn đã nhận thức đúng tầm quan trọng từ những đóng góp của khách hàng, bạn không nên bỏ lỡ một số bí quyết sau để làm hài lòng những vị khách này:    

Đầu tiên, hãy nói lời cảm ơn với những điều mà khách hàng trao đổi với bạn. Đó là cách vô cùng hữu hiệu và đơn giản để tiếp cận khách hàng vì bởi lẽ không ai lại từ chối nhận một lời cảm ơn đầy thành ý cả. Chỉ với một lời cảm ơn như vậy cũng có thể khôi phục lại lòng tin của bạn với khách hàng và có thể người này sẽ sẵn sàng trao cơ hội được Spa của bạn đón tiếp thêm một vài lần nữa.

Đồng thời, bạn cũng nên nói lời xin lỗi với những thiếu sót đã gây ra. Đó là cách hành xử cần thiết trong nền công nghiệp dịch vụ. Điều nhỏ này sẽ giúp khách hàng của bạn hiểu rằng bạn đang đồng cảm với những bực tức, khó chịu của họ.

Tặng thẻ giảm giá hay miễn phí dịch vụ cho khách hàng đã khiếu nại

Ngoài ra, nếu khách hàng phàn nàn về sự ồn ào trong phòng trị liệu, hãy ngay lập tức bố trí sang phòng khác yên tĩnh hơn, nếu chưa có điều kiện chuyển đổi sang phòng khác thì nên cố gắng giảm ồn tối đa. Và hãy cố gắng trả lời mọi câu hỏi từ phía khách hàng cũng như cung cấp cho những đối tượng này mọi thông tin cần thiết. Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời thoả đáng, hãy hẹn và cố gắng trả lời khách hàng của bạn trong thời gian sớm nhất. 

Có nên chạy deal khi Spa vắng khách hay không?

đăng 21:38 11 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

Bạn sẽ làm gì khi Spa của bạn vắng khách, hoặc kinh doanh Spa không hiệu quả? Có không ít các chủ Spa nghĩ đến việc chạy deal, liệu nó có thật sự tốt?

Chạy deal hiện nay đang là phương pháp vô cùng phổ biến mà đa số các đơn vị kinh doanh thường hay sử dụng, trong đó có ngành Spa. Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc chạy deal này. Theo chúng tôi, chạy deal có mang đến hiệu quả kinh doanh Spa hay không phụ thuộc vào cách áp dụng và quản lý của Spa. Một số đơn vị thực hiện không đúng cách dẫn đến lợi nhuận suy giảm và ngay cả đi đến việc đóng cửa.

Bạn chỉ cần đi một vòng quanh các diễn đàn hoặc lắng nghe các buổi trao đổi của chị em là có thể nắm bắt ngay hành vi tiêu dùng của họ trong việc đi Spa như thế nào. Đã là phụ nữ thì ai cũng muốn làm đẹp, thế nhưng, bỏ ra một khoản tiền để làm dịch vụ mà chưa biết chất lượng ra sao thì họ rất e ngại và thường không làm.

Nắm bắt được tâm lý đó, chúng ta vận dụng biện pháp chạy deal này nhằm kích thích nhu cầu đi Spa của họ, với một mức chi nhỏ hơn rất nhiều, họ lập tức sẵn sàng chi trả. Với lần trải nghiệm đầu tiên, nếu Spa tạo được ấn tượng với khách hàng, tạo được sự thoả mãn và tin tưởng, chắc chắn chị em còn ghé lại thường xuyên, hơn nữa, còn hào hứng giới thiệu bạn bè, người quen cho Spa nữa. (Một hình thức tiếp thị truyền miệng miễn phí.)

Do đó, chạy deal là một cơ hội tốt cho các Spa muốn giới thiệu dịch vụ của mình đến với đông đảo khách hàng. Khi có lượng khách hàng quen thuộc, bạn không cần phải quan tâm đến việc “giảm giá sốc” nữa mà vẫn có được lượng khách ổn định. Để tận dụng tốt công cụ tiếp thị này, các Spa cần phải có sự chuẩn bị tốt các nguồn lực: kỹ năng thực hiện dịch vụ, năng lực phục vụ tối đa, trang thiết bị và vật tư Spa liên quan… Đồng thời, bạn nên biết lượng sức mình, chạy vào thời điểm nào, dịch vụ nào làm tốt nhất, mức độ giảm giá bao nhiêu là phù hợp …

Tuy nhiên, nhiều Spa hiện nay chạy theo các deal này mà không hề quan tâm đến chất lượng dịch vụ, số lượng nhân viên… có đầy đủ để đáp ứng cho việc phục vụ số lượng lớn khách hàng không. Do vậy, xuất hiện tình trạng: nhân viên làm việc quá sức, phục vụ không tận tình, trang thiết bị không đủ, khách hàng phải chờ đợi lâu… Điều này dẫn đến khách hàng cảm thấy không hài lòng ngay lần đầu tiên. Vì vậy, họ không bao giờ quay trở lại với Spa. Khi đó, Spa chẳng những không đạt được hiệu quả gia tăng thêm khách hàng mà thậm chí danh tiếng ngày càng đi xuống.

Một điểm quan trọng mà bạn lẫn nhân viên Spa cần quán triệt, nếu không việc chạy deal chắc chắn sẽ thất bại. Đó là “đừng bao giờ có tâm lý phân biệt giữa khách hàng mua deal và khách hàng sử dụng dịch vụ thông thường”.

Phần mềm quản lý Spa của Nanosoft với tính năng quản lý deal hiệu quả sẽ là một sự lựa chọn không tồi mang đến hiệu quả kinh doanh cho Spa của bạn!

Phong thủy trong thiết kế nội thất Spa có quan trọng không?

đăng 21:37 11 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

Từ xưa ông cha ta đã có câu "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành"- phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt, sức khỏe của con người, đặc biệt trong lĩnh kinh doanh. Hiện nay đa phần các công trình thiết kế, đặc biệt là thiết kế nội thất đều tuân thủ theo các quy tắc về phong thủy và thiết kế nội thất Spa cũng không ngoại lệ, phong thủy ảnh hưởng đến tiền đồ của gia chủ rất lớn.

Hãy cùng tìm hiểu xem những yếu tố phong thủy nào ảnh hưởng đến thiết kế nội thất Spa nhé.

1. Màu sắc nội thất Spa

Màu sắc có vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian hài hòa, cân bằng. Nên chọn những màu sắc hợp với gia chủ mang lại may mắn cho việc kinh doanh Spa của bạn, hoặc bạn có thể trang trí không gian Spa của mình bằng một số bức tranh có thể là tranh dân gian, tranh thờ cúng hoặc tranh nghệ thuật. Chú ý hãy chọn những bức tranh toát lên sự gần gũi, ấm áp sẽ hợp với phong thủy Spa của bạn.

Nên chọn những màu sắc hợp với gia chủ để mang lại may mắn cho việc kinh doanh. Ảnh minh họa

2. Trang trí những vật phẩm phong thủy

Hãy tìm kiếm một số điểm nhấn cho Spa của bạn bằng những vật phẩm phong thủy bằng đồng, ngọc, sắt hoặc gỗ như: cóc ba chân, tỳ hưu, sư tử, ngựa, cá, long quy...Nhưng nhớ rằng những vật phẩm đó phải phù hợp với mệnh phong thủy của bạn nhé.

3. Ánh sáng trong Spa

Bạn nên lưu ý những khu vực không được chiếu sáng hoặc ánh sáng kém như hành lang, chân cầu thang...những khu vực kém ánh sáng như vậy ta nên thiết kế ốp kính hoặc gương treo tường. Như vậy vừa có thể trang trí, làm cho không gian Spa thêm rộng vừa tuân thủ được thuật phong thủy trong thiết kế nội thất Spa bởi vì những chỗ tối, khuất sẽ là nơi chứa nhiều tà khí không có lợi cho việc kinh doanh của bạn.

4. Nguồn nước

Như bạn đã biết kinh doanh Spa thì không thể thiếu nước, về phong thủy nước cũng rất quan trọng nó hợp với những người mệnh Thủy, tiếng nước chảy róc rách sẽ tạo nên một không gian êm ái, hòa nhập vào thiên nhiên. Đặc biệt nếu thiết kế thêm hòn nam bộ hoặc vòi phun nước cũng có thể là một thác nước mini và đặt trước Spa của bạn, như vậy sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn đấy.

Nên chọn kiểu thiết kế có nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi đến Spa. Ảnh minh họa

5. Không gian Spa

Bạn phải giữ không gian Spa của mình luôn sạch sẽ, mọi đồ dùng phải thật ngăn nắp, phải thường xuyên dọn dẹp giữ cho không khí xung quanh thật thoáng đãng. Bạn cũng có thể thêm một ít cây xanh phong thủy như: cây thần tài, cây trầu bà đế vương đỏ, bạch mã hoàng tử, cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, cây cau tiểu trâm, cây cọ ta, cây cung điện vàng...vừa giúp điều hòa không khí lại còn đem lại nhiều may mắn cho bạn nữa.

3 phương pháp tăng lợi nhuận cho Spa hiệu quả

đăng 21:35 11 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

Việc thu hút sự quan tâm của khách hàng đối với Spa là điều không thể bỏ qua. Mỗi Spa đều có những chiến lược riêng để quảng cáo cho thương hiệu của mình. Tuy nhiên, làm thế nào để có được một lượng khách hàng lớn và ổn định là điều không hề đơn giản.

Song song với đó, tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn và biến động như hiện nay thì bắt buộc các chủ đầu tư cần phải đưa ra những giải pháp tối ưu nhất, đồng thời tính toán kỹ lưỡng về các dịch vụ cung cấp cùng chiến lược kinh doanh cho Spa. Có rất nhiều Spa đầu tư rất nhiều vào các chương trình quảng cáo, tổ chức hội thảo… nhưng lại không thu lại được hiệu quả như mong muốn hay kết quả không đúng với những gì mình đầu tư.

Vậy đâu mới là hướng đi đúng đắn. Bài viết này đưa ra 3 phương pháp giúp các Spa tăng lợi nhuận một cách hiệu quả.

Phương pháp 1: Lập bản thống kê đánh giá các chỉ số kinh doanh Spa qua lượt khách hàng.

Đầu tiên, các chủ Spa cần thống kê các chỉ số, đây là việc làm cần thiết trước khi tiến hành các hoạt động. Bởi chỉ khi bạn nắm rõ lí do vì sao khách hàng biết đến Spa, thời gian thường đến Spa nhất, dịch vụ đầu tiên khi đến Spa, tỷ lệ khách quay lại Spa, nhu cầu của khách hàng là loại hàng cao cấp hay hàng bình thường, và dưới thiệu khách hàng đến sp tốt nhât như thế nào…… bạn mới có thể đưa ra các phương thức kinh doanh Spa tối ưu nhất.

Giống như việc quảng cáo, nếu bạn đưa ra một khoản chi phí lớn như vậy, bạn cần nắm rõ những con số để có thể tiết giảm bớt những phần không phù hợp, không đáp ứng nhu cầu mà đối tượng bạn quan tâm nhắm đến. Khi đó, bạn không chỉ cắt giảm được chi phí mà còn tăng thu nhập bởi đánh trúng mục tiêu, đúng nhu cầu.

Theo thống kê, có khoảng 20% khách hàng sẽ quay lại sử dụng dịch vụ Spa. Nếu nắm được khách hàng đó thích gì, cần cung cấp dịch vụ hay sản phẩm nào bạn sẽ dễ dàng nắm bắt tâm lý họ hơn. Và khi thỏa mãn được nhu cầu của họ, bạn sẽ nghĩ sao về lợi nhuận cho những lần tiếp theo? Tất nhiên sẽ chỉ là ngày càng cao hơn và tỷ lệ đó sẽ tăng lên 30%, 35%.
 
Phương pháp 2: Hãy sử dụng quà tặng miễn phí để thu hút khách hàng đến Spa

Việc tặng quà miễn phí thực sự là một giải pháp hữu ích được đưa ra trong việc “lấy lòng” khách hàng. Bạn có thể tặng ngay 1 phiếu chăm sóc da mặt miễn phí khi khách hàng đến dùng dịch vụ massage toàn thân.

Bên cạnh đó, nên tư vấn cho họ thêm về các dịch vụ Spa bổ sung khác như trẻ hóa da bằng máy ánh sáng sinh học, nâng cơ mặt… Nhờ vậy, chỉ cần một chút quan tâm tới khách hàng, bạn đã có thể đưa ra một cách giải quyết bài toán lợi nhuận hợp lý mà không tón quá nhiều chi phí.

Phương pháp 3: Chăm sóc khách hàng tận tình, và thường xuyên hỏi thăm khách hàng về dịch vụ của spa.
 
Với những khách hàng thường xuyên, bạn không nên đánh mất họ nếu không muốn mất đi những món lời. Bạn cần phải chăm sóc họ thật kỹ bằng sự cảm ơn, thể hiện sự chu đáo qua nhiều cách. Bạn có thể nhắn tin cảm ơn về sự quan tâm của họ tới các dịch vụ Spa, điện thoại tư vấn và hỏi thăm về quá trình trị liệu, và mọi nhân viên đều có thể đọc tên họ ngay khi họ vào Spa, thiệp quà tặng nhân dịp sinh nhật…
Với những việc làm, hành động trên, không tốn quá nhiều chi phí mà khách hàng lại cảm thấy hài lòng và tin tưởng Spa bạn nhiều hơn. Do đó, hãy áp dụng chúng để có thể tạo ra những lợi nhuận dễ dàng cho doanh thu của việc kinh doanh Spa.

Với 3 phương thức trên, tin rằng các chủ Spa đã có thêm những chiến lược kinh doanh mới cho Spa của mình. Có một công cụ hữu hiệu đáp ứng được cả 3 phương pháp nêu trên, từ việc thống kê báo cáo tổng hợp, phân loại khách hàng hỗ trợ việc xây dựng các chiến dịch Marketing - chăm sóc khách hàng thông qua các chương trình khuyến mãi như phát hành voucher hay các thẻ tích điểm để thu hút thêm các khách hàng mới cũng như giải được bài toán làm sao để giữ chân được những khách hàng thân thiết của Spa. Tất cả đều có trong phần mềm quản lý Spa của Nanosoft. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và dùng thử sản phẩm nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NANOSOFT
Địa chỉ: Số 1 ngách 163/8 Nguyễn Khang, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 081 263 8888 - Support: 1900 4757 
Email: info@nanosoft.vn 

Làm sao thu hút khách hàng đến Spa?

đăng 21:30 11 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

“Làm sao thu hút khách hàng đến Spa?” là vấn đề mà tất cả các Chủ Spa đều quan tâm, đặc biệt là những Spa đang gặp phải tình trạng vắng khách thường xuyên. Dưới đây, chúng tôi chỉ đưa ra một số lưu ý quan trọng góp phần thu hút khách hàng đến Spa của bạn.

Hiện nay, lĩnh vực kinh doanh Spa tại Việt Nam đang chủ yếu phục vụ cho các chị em và trong tương lai cũng không thay đổi nhiều. Vì vậy, sử dụng Tiếp Thị Truyền Miệng mang lại hiệu quả rất cao cho các Spa. Nền tảng của phương thức này chính là dịch vụ của bạn phải tốt, làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng, thỏa mãn.

 

Để làm được điều này, các yếu tố như không gian, trang thiết bị, mỹ phẩm… phải phù hợp với đối tượng khách hàng phục vụ và tương xứng với số tiền mình chi trả. Đồng thời, điểm mà các Spa có thể dễ dàng tạo ưu thế và cạnh tranh được với đối thủ, thu hút khách hàng đến Spa, đó là tay nghề và thái độ phục vụ của nhân viên. Khi chúng ta có thái độ phục vụ tốt, tận tình, chu đáo thì cho dù một Spa tầm trung vẫn làm khách hàng hài lòng và quay lại thường xuyên. Không những thế, các chị em còn truyền tai nhau và giới thiệu bạn bè đến với Spa.

Thế nhưng làm sao có được những khách hàng ban đầu để giới thiệu, truyền miệng cho Spa của bạn? Cách đơn giản nhất là các chương trình khuyến mãi. Bởi vì tâm lý của các chị em thường khá lo ngại khi đến Spa mà mình chưa biết rõ, dẫn đến hành vi không sẵn sàng chi trả cho các dịch vụ Spa tại đây. Nếu bạn đưa ra các chương trình khuyến mãi cho khách hàng, mức giá phải trả cho sự trải nghiệm đầu tiên được giảm xuống, khách hàng sẽ sẵn sàng chi trả hơn để được kiểm chứng. Nếu làm hài lòng, để lại ấn tượng tốt, khách hàng đến thường xuyên và truyền miệng về Spa của bạn.

Nhiều Spa cho rằng như vậy thì sẽ tạo thói quen cho khách hàng là chỉ đợi giảm giá mới đi. Điều này không hoàn toàn đúng. Tâm lý của các chị em thường khá lo ngại khi sử dụng dịch vụ mình chưa biết rõ dẫn đến hành vi không sẵn sàng chi trả cho các dịch vụ thư giãn này.

Tuy nhiên, nếu bạn đưa ra các chương trình giảm giá cho khách hàng, mức giá phải trả cho sự trãi nghiệm đầu tiên được giảm xuống thì họ sẽ sẵn sàng chi trả cho việc này để được kiểm chứng. Nếu Spa phục vụ tốt, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng với khách hàng và khiến họ trung thành với Spa. 

1-10 of 203