Chuẩn bị cho sự khởi đầu mới

đăng 02:34, 4 thg 10, 2016 bởi NANOSOFT jsc
Trong kinh doanh, ngoài sự đam mê thì bạn cần chuẩn bị những hành trang đầy đủ để luôn sẵn sàng “chiến đấu”, bởi môi trường kinh doanh luôn là những chiến trường khốc liệt, mà ở đó, nếu bạn không đủ mạnh thì sẽ bị đốn gục. Vậy những “vũ khí” bạn cần trang bị là gì, cùng xem nhé.

1. Mục đích

Tất nhiên rồi, trước khi làm bất cứ việc gì bạn đều cần đặt ra mục đích cho bản thân để từ đó nỗ lực làm việc. Không chỉ thế, bạn phải luôn gắn bó với mục đích của mình, không nên thay đổi nó chỉ khi bạn mới chớm gặp khó khăn. Hãy thực hiện đến cùng mục tiêu mà mình đề ra.

Tuy nhiên, cũng sẽ có một số yếu tố khách quan và bất khả kháng ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn hoặc bạn nhận ra là mình đang đi sai hướng, hãy sẵn sàng thay đổi, nhưng nhớ phải vạch ra một mục đích, lộ trình cụ thể, thật khôn khéo mới được.

2. Tập trung

Để thực hiện tốt công việc của mình, bạn phải tập trung và chú tâm tới công việc đó. Sự sao nhãng sẽ làm giảm hiệu suất của bạn và dẫn tới những sai lầm có thể khiến nhiệm vụ của bạn thất bại hoàn toàn. Nếu bị sao nhãng, hãy ngừng ngay công việc và tìm ra nguyên nhân. Nguyên nhân có thể chỉ đơn giản là sự mệt mỏi, nếu vậy hãy nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng trước khi tiếp tục công việc.3. Chuẩn bị

Có sự chuẩn bị, bạn sẽ có thể có vị trí thuận lợi nhất để thực hiện nhiệm vụ với ít khó khăn nhất. Bạn càng chuẩn bị kỹ bao nhiêu, nhiệm vụ của bạn càng trở nên dễ dàng bấy nhiêu.

4. Thời điểm

Người ta thường nói “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Có thể thời điểm không phải là tất cả nhưng thời điểm thực sự là một thành phần trọng yếu của thành công. Trong kinh doanh, nếu bạn mua bán cổ phiếu không đúng thời điểm, bạn có thể thua lỗ hàng triệu đô. Phương pháp duy nhất để nắm bắt được thời điểm là qua kinh nghiệm và sự lặp lại.

5. Thái độ

Thái độ làm việc là rất quan trọng. Thái độ ở đây chính là cách nhìn nhận công việc kinh doanh và sự tự tin. Nếu bạn tự tin trong mọi tình huống, khách hàng của bạn sẽ dễ dàng tin tưởng bạn hơn. Có vẻ nghịch lý khi để thành công người ta phải có tự tin nhưng để có tự tin người ta phải thành công. Vì lí do đó, mỗi người nên bắt đầu với những nhiệm vụ nhỏ có khả năng thành công cao để tạo dựng niềm tin. Sau đó sẽ là những dự án phức tạp.
 
6. Chấp nhận rủi ro

Rủi ro ở đây dĩ nhiên là rủi ro đã được tính toán chứ không phải rủi ro của một ván bạc. Trong cuộc sống hiện đại luôn biến đổi, bạn sẽ có lúc phải đưa ra quyết định khi không có đủ thông tin. Càng ít thông tin, rủi ro càng lớn, và phần thưởng hoặc bất lợi cũng lớn theo. Thực tế cho thấy tất cả những người thành công đều thích và làm những việc chứa rủi ro, tuy nhiên họ không thích sự rủi ro bản thân nó, và họ cố gắng giảm rủi ro có thể.
Comments