Làm thế nào để tuyển dụng và giữ chân nhân viên

đăng 21:20 16 thg 9, 2016 bởi NANOSOFT jsc
Việc tuyển dụng và giữ chân kỹ thuật viên hiện nay đang là vấn đề vô cùng khó khăn đối với các chủ doanh nghiệp nói chung. Hiện tượng kỹ thuật viên ra vào thường xuyên là rất phổ biến, điều này gây ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. Hơn nữa, việc tuyển dụng được nhân viên đã khó, nhân viên có tay nghề lại càng khó hơn.

Vì thế, để giữ chân được nhân viên, mỗi doanh nghiệp đều đưa ra các chiến lược của riêng mình như: tạo điều kiện cho nhân viên ăn ở ngay tại chỗ làm, thường xuyên tổ chức nâng cao tay nghề, nhiều đơn vị trả lương cho nhân viên căn cứ theo năng suất làm việc để kích thích nhân viên. Tuy nhiên, vẫn không thể khiến nhân viên gắn kết lâu dài với doanh nghiệp.

Theo kinh nghiệm của một số chuyên gia cho rằng chủ đầu tư không nên tuyển dụng những nhân viên đã thành thạo mà nên tuyển dụng nhân viên hoàn toàn mới, tổ chức đào tạo một cách chuyên nghiệp. Như vậy, một phần kỹ thuật làm việc của doanh nghiệp được đồng bộ, mặt khác nhân viên chỉ quen với phong cách làm việc tại đây, mức độ gắn bó với doanh nghiệp cao hơn.Bên cạnh đó, trong quá trình đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho nhân viên, bạn hãy cho họ nhận ra cơ hội thăng tiến nếu như họ cam kết gắn bó với doanh nghiệp của bạn lâu dài. Tiếp đó là sự quan tâm đến đời sống tinh thần, giữ mối quan hệ tốt đẹp giữa quản lý và các nhân viên. Có các chế độ lương thưởng phù hợp với sức lao động của nhân viên, giải quyết công bằng đối với tất cả mọi trường hợp….

Ở mỗi doanh nghiệp cũng có mỗi đặc điểm riêng, tuy thuộc vào khả năng mà có đưa ra các chính sách ưu đãi hay chế độ, phúc lợi cho nhân viên khác nhau. Với một số cách thức này có thể giúp bạn hình thành nên đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.  

Chúc thành công!
Comments