Nên hay không khi dùng Phần mềm quản lý Spa - TMV giá rẻ

đăng 03:05 9 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc
Hiện nay việc áp dụng các phần mềm quản lý trong kinh doanh SPA – TMV ngày một phổ biến. Nhưng việc bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư cho phần mềm sẽ khiến cho các chủ SPA – TMV nào cũng phải vô cùng đắn đo, vì lẽ đó nhiều người thường tìm đến các phần mềm giá rẻ hoặc là miễn phí.
 
Nhưng thực tế việc sử dụng các phần mềm quản lý SPA - TMV giá rẻ hoặc miễn phí có thực sự hiệu quả hay không? Hay là nó mang đến cho bạn những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh doanh. Sau đây hãy cùng NANOSOFT nghiên cứu các tiêu chí khi sử dụng các phần mềm quản lý giá rẻ hoặc miễn phí nhé! 
Tính bảo mật phần mềm không được an toàn?
  • Câu nói tiền nào của đấy quả thực không sai chút nào. Với các phần mềm quản lý SPA - TMV giá rẻ, miễn phí tính bảo mật của phần mềm sẽ không có được chú trọng nên rất dễ bị lộ, mất thông tin khi sử dụng. Không có đầu tư nào không mong muốn lợi nhuận, nếu không phải tiền mặt thì sẽ là một nguồn lợi khác.
  • Hệ thống phần cứng, bảo mật, tường lửa sẽ không được đầu tư hiện đại nhất. Vì vậy hacker cũng rất dễ dàng xâm nhập vào hệ thống của phần mềm ăn cắp thông tin hay đánh sập hệ thống làm cho việc kinh doanh SPA - TMV bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu cũng như uy tín của SPA - TMV.
Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, hỗ trợ có chất lượng hay không?
  • Khi bạn mua một gói phần mềm quản lý thì tất nhiên việc bảo trì, bảo dưỡng, nâng cấp hệ thống là điều rất quan trọng. Vì trong quá trình sử dụng phần mềm quản lý SPA -TMV sẽ gặp một số trục trặc nhất định cho nên cần đến sự hỗ trợ từ đơn vị cung cấp phần mềm. Bạn nên chọn những đơn vị lâu năm, có nhiều khách hàng đang sử dụng, đặc biệt là những Spa - TMV lớn đã tin dùng, vì điều này chứng tỏ dịch vụ của họ tốt.
  • Khi bạn mua phần mềm quản lý giá rẻ hoặc là sử dụng free thì khi có trục trặc thì bạn sẽ không được hỗ trợ nhiệt tình thậm chí là không có hỗ trợ.
  • Nhiều đơn vị sẽ tách các khoản chi phí hỗ trợ, cài đặt… ra khỏi chi phí mua phần mềm để người dùng có cảm giác phần mềm “rẻ”. Vì vậy trước khi quyết định mua hãy trao đổi trước các vấn đề support, cài đặt, hỗ trợ trực tiếp hay từ xa!
Những giới hạn khi dụng phần mềm?
  • Đa số các phần mềm quản lý SPA -TMV giá rẻ, miễn phí những tính năng của nó chỉ thuộc loại cơ bản. Nếu bạn muốn kinh doanh một cách hiệu quả thì cần thêm một vài tính năng thiết yếu nữa. Và những phần mềm quản lý giá rẻ tất nhiên sẽ không có đủ những tính năng mà bạn cần. Điều sẽ làm ảnh hưởng khá lớn đến quá trình kinh doanh cũng như quản lý SPA - TMV của bạn. Và có thể khi bạn cần nâng cấp thêm chi phí sẽ bị tính rất cao, đây chính là “ mồi nhử” mà rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm áp dụng
  • Đủ các loại giới hạn: giới hạn máy cài phần mềm, giới hạn người dùng, giới hạn lượng hóa đơn, giới hạn khách hàng… Cũng không quá khó hiểu, để có chi phí rẻ, các đơn vị này bắt buộc đặt ra các giới hạn để cắt giảm chi phí. Và nhiều chủ SPA – TMV sẽ nghĩ mô hình mình cỏn nhỏ, còn ít khách hàng… nên sẽ chọn gói giá rẻ có giới hạn. Hãy so sánh từ các gói không giới hạn của các đơn vị cung cấp và với thời gian đầu tư dài hạn hơn. Vì nếu sau này bạn muốn nâng cấp lên và thấy chính sách giá không phù hợp thì việc thay đổi phần mềm và chuyển dữ liệu cũng là một bài toán khá nan giải.
 
Tổng kết lại, hãy là người đầu tư thông minh. Bởi để đi đường dài, bạn cần có một phần mềm quản lý phù hợp và xứng đáng!
Comments